Tấm nhựa Polyflute hoặc nhựa Tấm PP Corrugated đã bắt đầu được thừa nhận như một sự thay thế có thể tái sử dụng cho các hộp giấy sóng ở Châu Âu vào cuối những năm 1970. Hoa Kỳ đã chú ý và bắt đầu sản xuất nhựa dải từ giữa những năm 80. Ban đầu phải nhập tờ từ châu Âu cho đến khi các dây chuyền đùn đầu tiên bắt đầu sản xuất tấm ở đây ở Mỹ vào giữa những năm 80 và sau này sản phẩm bắt đầu sử dụng rộng rãi qua châu Á, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Tấm nhựa đã đi một chặng đường dài và hiện đã được sản xuất với ba loại cơ bản. Nhựa PP Corrugated loại sóng, loại rãnh (pp corrugated danpla) hoặc nhựa theo cấu trúc tổ ong.

Nhựa sóng (Laminated Sheet)

Nhựa PP corrugated cấu trúc sóngTấm nhựa gấp nếp gấp 2mm, 3mm, 4mm – 10mm và được sản xuất bằng Polyethylene theo một cách tương tự như sợi falcated. Hầu hết thường được làm bằng hai tấm phẳng ở mỗi bên với một tấm mẫu sóng thứ ba ở giữa. Thay vì dán những tờ giấy này lại với nhau, chúng sẽ nóng lên và tan chảy cùng nhau. Giống thứ hai có ở dạng đơn lẻ. Phiên bản này chỉ có một mặt phẳng và mô hình sóng được phơi bày ở phía đối diện. Có thể cuộn tấm lót mặt một mặt và dẻo dai hơn tấm lót tiêu chuẩn.

Nhựa theo cấu trúc rãnh (Profile Sheet / Nhựa PP Corrugated Polypropylene – Danpla)

Nhựa PP corrugated cấu trúc rãnhNhựa PP Corrugated  Polypropylene cấu trúc rãnh – ( 1m3 x 2m3) nhựa pp polypropylene  trong cả polyethylene và polypropylene từ 2mm đến 25mm chiều dày. Nó được làm bằng quá trình đùn qua khuôn và khi nhựa ép qua khuôn, nó tạo ra một tấm có mặt phẳng cho cả hai mặt và một cấu trúc chùm tia I giữa hai mặt phẳng.

Tấm nhựa PP Corrugated theo cấu trúc tổ ong (Honeycomb or Bubble Sheet)

Nhựa pp corrugated cấu trúc tổ ongTấm tổ ong hoặc bọtMới vào thị trường là Honeycomb hoặc bong bóng nhựa gấp nếp. Có sẵn trong polypropylene và có nhiều độ dày. Nó có hai mặt phẳng với kiểu tổ ong ở giữa hoặc ở dạng bong bóng ở giữa. Nó có độ cứng tốt hơn ở cả hai hướng và cực kỳ phẳng trên hai mặt. Mặc dù đắt hơn hai lựa chọn khác nhưng nó có lợi thế về hiệu năng trong một số tình huống.

Không có vấn đề kết hợp nào là phù hợp nhất cho nhựa dẻo của dự án của bạn là một sự thay thế hoàn hảo cho sợi nhân tạo khi có cơ hội sử dụng lại bao bì hoặc đóng gói hoặc hiển thị cần phải chịu được thời tiết hoặc các biến khác trong môi trường. Không giống như các sản phẩm giấy, nó cũng an toàn trong lưu trữ và không gây ô nhiễm môi trường với bụi giấy làm cho nó một sự thay thế tuyệt vời cho xử lý phòng sạch. Nó cũng có thể được tùy chỉnh kinh tế khi so sánh với các sản phẩm nhựa đúc hoặc thậm chí sản phẩm nhiệt hình thành. Dụng cụ thường ở hàng trăm đô la thay vì hàng ngàn hoặc hàng chục ngàn cần thiết cho các sản phẩm nhựa đúc khuôn hoặc nhiệt.